รายละเอียดกิจกรรม

• End Date 03/08/2020
  • End Time 03:00 AM
  • Location New York

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2566 ผศ.ดร.เจษฎา จันทร์ผา คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้รับเชิญ เพื่อให้สัมภาษณ์ “รายการเปลี่ยนมุมคิด” ทางสถานีโทรทัศน์รัฐสภา ในประเด็นข้อคำถาม

1. มหาวิทยาลัยในวันที่ได้ รมว.อว. คนใหม่
2. มหาวิทยาลัย เป็นการศึกษาขั้นสูงซึ่งต่างจากการศึกษาขั้นพื้นฐาน กับทิศทางการสร้างคุณภาพเป็นการศึกษาปลายทางในอนาคตอย่างไร
3. สถานการณ์ งานวิจัย นวัตกรรม ในมหาวิทยาลัย
4. วิทยาศาสตร์ ตอบโจทย์ด้านการศึกษาในทิศทางใด
5. วิทยาศาสตร์ กับการผลิตบัณฑิต เพื่อตอบโจทย์ตลาดแรงงาน
6. มหาวิทยาลัยไทย กับการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี นวัตกรรม ในอนาคต ตลอดจนการประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยในภาพรวมต่อสาธารณชนต่อไป